Khoa học Trái Đất và Vũ Trụ

Khoa học Trái Đất và Vũ Trụ

Một cách đơn giản, các em học sinh sẽ có thể:

- Phân loại được các loại mây và diễn biến của mây có liên quan đến các hiện tượng thời tiết. Các con sẽ biết được loại mây nào có thể cho thời tiết đẹp, loại mấy nào sẽ gây mưa phùn, mưa rải rác, mưa rào, mưa giông, mưa đá, lốc xoáy, ... ; loại mây nào có thể gây mưa trong thời gian ngắn và loại nào sẽ gây ra trong thời gian dài. Từ đó, các em học sinh có thể chủ động lập kết hoạch hoạt động trong ngày sao cho phù hợp với các điều kiện thời tiết.

- Quan sát, nhận diện các vì sao, các chòm sao, Mặt Trăng và Mặt Trời. Tìm hiểu mối quan hệ giữa các hành tinh và các vì sao, quy luật vận động của chúng để từ đó hiểu rõ về các hiện tượng diễn ra trong cuộc sống như: nhật thực, nguyệt thực, sao chổi, sao băng, thủy triều, hiện tượng ngày và đêm, sự phân mùa trên Trái Đất ... Từ đó, các em học sinh có thể xây dựng một cuộc sống cân bằng, thuận theo tự nhiên và phát triển bền vững.

Trung tâm Nhân Trí đã có những bài giảng nhằm giúp các con học tập học phần Khoa học Trái Đất và Vũ Trụ dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 9. Bố mẹ có thể đăng kí sớm các khóa học cho con mình ngay trong hè này.

Link đăng kí khóa học